Thủ tục mua xe ô tô trả góp

Tác giả: Lê Ngọc Quang Ngày đăng: 14/03/2023

Hướng dẫn thủ tục mua xe ô tô trả góp lãi xuất thấp nhất 2023. Có thể được vay từ 70% đến 90% giá trị xe ô tô, linh hoạt gốc lãi trả hàng tháng.

1. Điều kiện mua xe ô tô trả góp

- Công dân Việt Nam từ 18 đến 60 tuổi

- Có địa chỉ thường trú tạm trú tại địa phương làm hồ sơ vay (Cái này để tiện đi lại giao dịch với ngân hàng gần nhất nơi mình ở, còn mua xe ở đâu cũng được).

- Chứng minh được nguồn thu nhập (bằng bảng lương, cửa hàng kinh doanh)

- Còn nếu là Doanh nghiệp vay mua ô tô trả góp thì cần Doanh nghiệp đó đã hoạt động từ 1 năm trở lên và có nguồn thu.

2. Giấy tờ cần chuẩn bị

>>> Mua xe đứng tên cá nhân

- Căn cước công dân (bản sao, sau này được duyệt hồ sơ thì cung cấp bản chính sau)

- Đăng ký kết hôn (hoặc xác nhận độc thân)

- Bảng lương sao kê từ ngân hàng (hoặc chứng từ mua bán kinh doanh của cửa hàng...)

- Giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập khác

- Hợp đồng mua bán xe ô tô

>>> Mua xe đứng tên doanh nghiệp, tổ chức, hộ kinh doanh...

+ Giấy đăng ký kinh doanh.

+ Báo cáo thuế của công ty trong 1 năm gần nhất.

+ Báo cáo hoá đơn Giá trị gia tăng (VAT) trong 1 năm gần nhất

+ Giấy tờ sở hữu cơ sở tài sản vật chất như nhà xưởng, máy móc, dây chuyền, thiết bị, nhà máy và xe ô tô khác.

+++ và sẽ cần thêm một số giấy tờ khác nữa tuỳ vào từng Ngân hàng hay tổ chức tín dụng nào cho vay mua ô tô.

2. Những lưu ý khi mua xe ô tô trả góp

- Nên cân đối sức khoẻ tài chính phù hợp để mua xe trả góp, tránh áp lực tài chính ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống của Bạn.

- Chủ động chuẩn bị hồ sơ thật đầy đủ, tránh mất thời gian gây phiền hà cho cả người mua xe và ngân hàng.

- Tham khảo các gói vay cụ thể, biến động lãi vay như nào? phần trăm bị phạt nếu trả gốc trước hạn, đặc biệt là có phải mua bảo hiểm nhận thọ khi vay mua ô tô không?

Mua xe ô tô trả góp hiện nay là rất phổ biến trên toàn thế giới cũng như ở Việt Nam, có đến 80% người dân lựa chọn mua xe trả góp để phục vụ công việc của mình và cũng để nguồn vốn còn lại để kinh doanh, tránh phải dành hết nguồn tiền đổ vào chiếc ô tô.

Lợi ích khi mua xe ô tô trả góp

 

Khi bạn quyết định mua xe ô tô trả góp, không còn nỗi lo về việc phải thanh toán một lượng tiền lớn ngay từ đầu. Việc vay mua ô tô trả góp không chỉ giúp bạn giải quyết cả hai vấn đề, bao gồm nhu cầu di chuyển cá nhân và giảm gánh nặng tài chính ngay lập tức. Với hình thức này, bạn chỉ cần chuẩn bị một khoản tiền nhỏ (từ 15% tổng giá trị xe) để thanh toán. Số tiền còn lại có thể linh hoạt và sử dụng một cách thông minh để đầu tư sinh lời ở những lĩnh vực khác. Có thể nói, việc vay mua ô tô trả góp chính là cách tối ưu hóa dòng tiền hiệu quả để đáp ứng nhu cầu cấp thiết trong cuộc sống.

Xu hướng vay mua ô tô trả góp ngày càng phổ biến, với các ngân hàng và công ty tài chính áp dụng các chính sách và quy định nhằm hỗ trợ khách hàng vay vốn nhanh chóng và thuận tiện nhất. Mỗi tổ chức sẽ có ưu và nhược điểm riêng, vì vậy bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin trước khi tiến hành giao dịch để tránh phiền toái sau này.

Lợi thế của các ngân hàng khi cho vay vốn chính là độ tin cậy và uy tín trên thị trường tài chính. Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc ngân hàng sẽ "khoá chặt" khách hàng trong mức lãi suất rất cao. Thông thường khi vay vốn, bạn sẽ được hưởng các gói lãi suất ưu đãi, từ 6,5 – 9,5% một năm. Tuy nhiên, sau đó, bạn cần cân nhắc đến mức lãi suất có thể tăng cao lên đến 11%, thậm chí là 20% đối với một số ngân hàng nhất định. Đây là lý do nhiều khách hàng thường thấy e dè khi quyết định vay mua xe ô tô trả góp.

Mặt khác, bạn cũng có những lựa chọn phù hợp hơn với các công ty tài chính. Ưu điểm của những công ty này là hình thức, hồ sơ và thủ tục vay mua đơn giản. Đồng thời, bạn cũng có nhiều lựa chọn với các gói vay đa dạng cùng mức lãi suất hấp dẫn.

Bạn đang xem: Thủ tục mua xe ô tô trả góp
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon