Dịch vụ sang tên xe biển nước ngoài, biển ngoại giao

Tác giả: Lê Ngọc Quang Ngày đăng: 11/04/2023

Dịch vụ sang tên xe biển nước ngoài, biển ngoại giao uy tín

Bạn đang tìm kiếm dịch vụ sang tên xe biển nước ngoài, biển ngoại giao uy tín. Bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn địa chỉ nào uy tín trên thị trường đầy rẫy những cái tên quảng cáo tốt. Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ này, đừng bỏ lỡ nhé!

Tại sao nên sử dụng dịch vụ sang tên xe biển nước ngoài, biển ngoại giao?

Xe biển nước ngoài, biển ngoại giao bao gồm xe ô tô và xe 2 bánh gắn máy. Bên cạnh những xe mua ở thị trường Việt Nam là các xe được nhập khẩu về theo hình thức tái xuất - tạm nhập được hưởng quyền ưu đãi miễn trừ ở Việt Nam. Hiểu đơn giản là hình thức miễn thuế (thuế giá trị gia tăng, thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt). Thông thường trên thị trường có 2 loại pháp nhân đó là chuyên gia ODA có tên trong tờ khai xác nhận và nhân viên/tổ chức ngoại giao có hộ chiếu ngoại giao.

 

Dịch vụ sang tên xe biển nước ngoài

Đối tượng nước ngoài đem xe ô tô vào Việt Nam sau khi công tác xong sẽ có 3 lựa chọn:

- Chuyển nhượng tại Việt Nam cho cá nhân/tổ chức Việt Nam hoặc cá nhân/tổ chức nước ngoài

- Tái xuất ra nước ngoài

- Tiêu hủy xe ở Việt Nam

 

Dịch vụ sang tên xe biển ngoại giao

Điều kiện chuyển nhượng xe

- Đối với xe biển Ngoại Giao

+ Đã sử dụng xe được ít nhất từ 12 tháng.

+ Riêng đối với loại xe đã tạm nhập khẩu là xe đã qua sử dụng, ở thời điểm chuyển nhượng nếu như năm sản xuất của xe quá thời hạn 5 năm thì không được chuyển nhượng cho các pháp nhân hoặc cá nhân của Việt Nam (tức là chỉ có thể chuyển nhượng cho những người nước ngoài khác có tiêu chuẩn, người nước ngoài thứ 2 này không được bán xe biển ngoại giao cho các pháp nhân/cá nhân Việt Nam, khi đó họ chỉ có 2 lựa chọn là tái xuất hoặc tiêu hủy ở Việt Nam).

- Đối với xe chuyên gia ODA

Thực hiện thủ tục chuyển nhượng xe trong thời hạn ít nhất 30 ngày trước khi hết thời hạn công tác ở Việt Nam theo xác nhận của các cơ quan chủ quản.

Các văn bản quy định về việc sang tên

1. Quyết định số 53/2013/QĐ-TTg ban hành ngày 13/9/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc tạm nhập khẩu, tái xuất khẩu và tiêu hủy, chuyển nhượng đối với xe ô tô, xe 2 bánh gắn máy của các đối tượng được hưởng quyền ưu đãi và miễn trừ tại Việt Nam

2. Thông tư số 19/2014/BTC ngày 11/2/2014 của Bộ Tài chính quy định về thủ tục tạm nhập khẩu, tái xuất khẩu và tiêu hủy, chuyển nhượng đối với dòng xe ô tô, xe 2 bánh gắn máy của các đối tượng được hưởng quyền ưu đãi và miễn trừ tại Việt Nam

3. Quy chế chuyên gia nước ngoài thực hiện những chương trình, dự án ODA Ban hành cùng với Quyết định số 119/2009/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 01/10/2009.

4. Quyết định số 36/2011/QĐ-TTg ngày 29/6/2011 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành mức thuế nhập khẩu đối với xe ô tô chở ít hơn 15 chỗ ngồi.

5. Thông tư số 15/2014/TT-BCA ngày 4/4/2014 của Bộ Công an Quy định về việc đăng ký xe.

Thủ tục chuyển nhượng sang tên xe biển nước ngoài, biển ngoại giao

Để xe đang tên người nước ngoài chuyển nhượng sang tên các bạn cần phải trải qua 3 loại thủ tục chính đó là:

- Thủ tục chuyển nhượng tại cơ quan hải quan: Bước này cần phải làm đầu tiên để có thể lấy được Giấy chứng nhận thu hồi đăng ký xe và biển số xe đưa vào bộ hồ sơ nộp hải quan tại bước sau. Thủ tục này bao gồm 3 bước nhỏ:

+ Xoá sổ đăng ký xe và thu hồi biển số xe tại cơ quan công (Cục Cảnh sát giao thông Đường bộ - Đường sắt - Bộ Công An hoặc Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh, TP);

+ Xin giấy phép chuyển nhượng;

+ Nhập khẩu xe theo dạng phi mậu dịch, thủ tục này có cả việc nộp thuế.

- Thủ tục nộp phí trước bạ sang tên tại chi cục thuế của quận huyện (lưu ý Chi cục thuế quận, huyện là nơi đăng ký hộ khẩu).

- Thủ tục sang tên và di chuyển (đăng ký) xe tại cơ quan công an.

Tính đến thời điểm hiện tại, các bước trên đều tuân theo quy định hiện hành của Pháp luật Việt Nam. Nếu chính sách có thay đổi thì bộ phận chăm sóc khách hàng của trung tâm sang tên xe Văn Minh Auto sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

 

Thủ tục sang tên xe biển nước ngoài, biển ngoại giao

Văn Minh Auto - Nơi sang tên xe biển nước ngoài, biển ngoại giao uy tín

Đến với Văn Minh Auto, khách hàng sẽ được hưởng những lợi ích tuyệt vời như:

- Duyệt hồ sơ/Đăng ký chuyển nhượng xe nhanh chóng

- Làm việc trực tiếp với Sở Giao Thông Vận Tải

- Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề

- Cam kết không qua trung gian, cò lái

- Đảm bảo 3 tiêu chí: Uy tín - An toàn - Chuyên nghiệp.

Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên, chắc hẳn các bạn biết lý do vì sao nên lựa chọn dịch vụ sang tên xe biển nước ngoài, biển ngoại giao uy tín. Mọi thông tin liên hệ xin vui lòng gọi qua hotline 0918181862 hoặc truy cập vào website https://vanminhauto.vn/.

Bạn đang xem: Dịch vụ sang tên xe biển nước ngoài, biển ngoại giao
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon