Mua bán xe ô tô cũ Hải Phòng

Tác giả: Lê Ngọc Quang Ngày đăng: 17/03/2023

5 lưu ý khi ký hợp đồng mua bán xe ô tô cũ – mới Hải Phòng

Xe ô tô là tài sản có giá trị lớn nên người mua cần đọc kỹ lưỡng các điều khoản bên trong hợp đồng để tối ưu quyền lợi. Nếu không xem xét kỹ các điều khoản trước khi ký, người mua xe sẽ dễ xảy ra những tranh chấp không đáng có. Nhằm giúp quá trình mua xe của bạn diễn ra thuận lợi, hôm nay, Văn Minh Auto sẽ chia sẻ những lưu ý khi ký hợp đồng mua bán xe ô tô cũ – mới Hải Phòng, bạn hãy tham khảo nhé!

 

Những điểm cần lưu ý khi ký hợp đồng mua bán xe ô tô cũ – mới Hải Phòng

Các hình thức di chuyển tới Hải Phòng để du lịch

Hải Phòng được biết đến là thành phố cảng ở nước ta và cách Hà Nội 102km. Ngoài ra, Hải Phòng là một trong các điểm du lịch hấp dẫn được nhiều người lựa chọn để thư giãn bên những người thân yêu của mình.

Đến với Hải Phòng, bạn có thể tham quan những địa điểm du lịch nổi tiếng như khu di tích lịch sử Bến Nghiêng, quần thể Núi Voi hùng vĩ, rừng quốc gia Cát Bà, Tuyệt tình cốc, biển Đồ Sơn…

Để di chuyển tới thành phố Hải Phòng để du lịch, bạn có thể chọn một trong những hình thức di chuyển sau:

Máy bay: Đây là hình thức di chuyển giúp bạn tiết kiệm thời gian tới Hải Phong vì khoảng hơn 1 tiếng là tới nơi. Nhưng giá vé máy bay thường sẽ đắt nên phù hợp với gia đình có điều kiện kinh tế khá giả.

- Xe ô tô: Đây là một trong những hình thức di chuyển tới thành phố Hải Phòng được nhiều du khách lựa chọn. Bạn có thể sử dụng xe ô tô riêng hoặc thuê xe tại đơn vị cung cấp uy tín để có một chuyến du lịch Hải Phòng an toàn và thoải mái nhất.

- Tàu hỏa: Đây là hình thức di chuyển tới Hải Phòng không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí mà còn được trải nghiệm nhiều điều thú vị.

- Xe khách: Bạn có thể chọn hình thức di chuyển tới Hải Phòng bằng xe khách. Bởi có rất nhiều nhà xe và khung giờ chạy để lựa chọn. Tuy vậy, đi xe khách, bạn sẽ không chủ động về thời gian đi tới các địa điểm du lịch ở Hải Phòng và cảm thấy bất tiện về mùi xe.

 

Di chuyển tới Hải Phòng bằng xe ô tô để du lịch được nhiều gia đình lựa chọn

Những lưu ý khi lập hợp đồng mua bán xe ô tô cũ – mới Hải Phòng

Những bên tham gia ký kết hợp đồng mua bán xe ô tô

Đây là một trong những lưu ý quan trọng khi lập hợp đồng mua bán xe ô tô cũ – mới Hải Phòng. Theo đó, dù trên giấy đăng ký xe chỉ có tên một người. Nhưng nếu xe có trong thời kỳ hôn nhân thì đó vẫn là tài sản chung.

Nên khi thực hiện hợp đồng mua bán xe ô tô, bên bán cần điền đầy đủ thông tin cá nhân của hai vợ chồng. Đó là họ và tên, năm sinh, CCCD, địa chỉ thường trú, số điện thoại… Trường hợp xe ô tô là tài sản riêng thì khi lập hợp đồng, bên bán xe phải chứng minh đó là tài sản riêng.

Hợp đồng mua bán xe ô tô cần phải có công chứng

Đây là điều mà pháp luật quy định tại Thông tư 58/2020/TT-BCA về đăng ký xe. Bởi hợp đồng mua bán xe ô tô không thực hiện thủ tục công chứng sẽ chịu rủi ro về pháp lý, hiệu lực và không được làm thủ tục sang tên.

Do đó, để đảm bảo quyền lợi của mình, bên bán và bên mua xe ô tô cần tới văn phòng công chứng để làm thủ tục công chứng nhé!

Hợp đồng mua bán xe ô tô cũ – mới Hải Phòng cần công chứng

Điều kiện để xe ô tô có thể tham gia mua bán

Xe ô tô trong hợp đồng mua bán xe ô tô cũ – mới Hải Phòng phải là tài sản được phép giao dịch. Xe ô tô không thuộc xe bị cấm hay bị hạn chế mua bán. Ngoài ra, xe ô tô còn phải có giấy đăng ký xe, đăng kiểm xe còn hạn để giúp quá trình mua xe diễn ra thuận lợi.

Các khoản lệ phí phải nộp khi mua bán xe ô tô

Khi mua bán xe ô tô, bạn cần đóng những khoản lệ phí là lệ phí trước bạ, lệ phí đăng ký, cấp biển số, phí công chứng. Đây là những lệ phí bạn cần nộp để hoàn tất thủ tục mua bán xe.

Các nội dung bắt buộc có trong hợp đồng mua bán xe ô tô cũ – mới

Hợp đồng mua bán xe ô tô cũ – mới Hải Phòng cần có những nội dung sau:

Đặc điểm của xe ô tô mua bán và tình trạng pháp lý

- Giá xe ô tô và phương thức thanh toán như thế nào?

- Quyền và nghĩa vụ của bên bán/bên mua xe ô tô?

- Phương thức giải quyết tranh chấp khi một trong 2 bên vi phạm các điều khoản trong hợp đồng mua bán xe ô tô.

 

Giá xe là một trong những nội dung bắt buộc có trong hợp đồng mua bán xe

Trên đây đã chia sẻ về 5 lưu ý khi lập hợp đồng mua bán xe ô tô cũ – mới Hải Phòng. Qua đó, để đảm bảo quyền lợi của mình khi mua xe ô tô, bạn hãy đọc kỹ các điều khoản bên trong hợp đồng trước khi ký kết.

Hiện Văn Minh Auto là đơn vị chuyên mua bán xe ô tô và cung cấp hợp đồng cụ thể nên được nhiều khách hàng tin tưởng. Ngoài ra, đơn vị còn cung cấp giá xe ô tô cạnh tranh, cụ thể nên giúp khách hàng tiết kiệm chi phí hơn.

Bạn đang xem: Mua bán xe ô tô cũ Hải Phòng
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon