Cay đăng khi mua xe ô tô cũ trên facebook

Tác giả: Lê Ngọc Quang Ngày đăng: 27/04/2023

Chào các cụ các mợ, câu chuyện của em về Mạnh Bổ năm 2017 cũng ít nhiều giúp cho một số cụ mợ đỡ bị rơi vào trường hợp oái oăm như em thời điểm đấy, và 2023 em lại lên tiếp cho cccm 1 cảnh báo về việc mua bán xe cũ cụ thể là Showroom online trên Facebook về hành vi làm ăn chộp giật như sau:

Vào ngày 11/03 em có lướt trên facebook và liên hệ với người bán xe là Dương Thanh Hải về chiếc xe Kia Caren 2015, có được sự tư vấn và khẳng định là xe nguyên zin ko đâm va, ngập nước, máy số nguyên bản, giấy tờ pháp lý đầy đủ.

Sau khi thống nhất là cọc 5tr và người bán đưa xe lên Hoà Bình cho em, sau khi cho thợ kiểm tra qua xe để xem có đâm va hay tai nạn gì ko. Thì lúc này phát hiện 1 điểm bên bán ko báo đúng thực trạng xe là máy con này đã hạ làm rồi chứ ko còn nguyên bản như người bán mô tả, sau đó đạt được thoả thuận về giá, đến lúc 2 bên làm giấy tờ mua bán thì tá hoả là cu cậu mang nhầm giấy tờ xe khác (điều mà dân buôn xe em nghĩ ko bao giờ nhầm được, vì ngoài túi hồ sơ có ghi to và rõ biển số của xe).

Lúc này thoả thuận em giữ lại 40tr và bên bán phải có trách nhiệm bàn giao giấy tờ xe ngay trong chiều cùng ngày, nhưng sau đó là những chuỗi ngày gọi điện và nhận đc câu khất, hẹn, lý do lọ chai...vv, chốt lại cuối cùng là giấy tờ chưa có đủ các cụ ạ, xe mình ôm về cả tuần thì bắt đầu mới vỡ ra là giấy tờ chưa đầy đủ bên bán phải gửi vào Sài Gòn (xe biển TP) để làm thủ tục sang tên cá nhân (điều này đáng nhẽ xe trước khi đến tay người mua người bán đã phải làm rồi) cuối cùng lại chờ tiếp, chục ngày tiếp theo là những chuỗi ngày chờ đợi thỉnh thoảng gọi hỏi thì nó bảo là có rồi đang gửi ra, cứ thế đến mãi tận ngày 30/03 nó mới chụp cho em cái ảnh giấy tờ xe đã đc ra tên cá nhân, và khẳng định là giấy đã ở cửa hàng nó, em bảo nó gửi thì nó lai nay hẹn mai, bảo mang lên tận nơi, cứ thê kéo rê đến tận ngày hôm qua nó mới nói em 1 câu là "anh chuyển nốt tiền đi rồi em chuyển giấy tờ".

Nếu nó mà nói với em từ trước thì em chuyển cho nó ko phải nghĩ gì, nhưng vì quá nhiều lần nó lươn lẹo nên giờ em chỉ sợ chuyển tiền xong cái nó phải đít hoặc nó cứ treo giấy tờ đấy ép mình xuống lấy, xuống mà ko gặp vài lần thì đúng quá ối zồi ôi luôn, mua con xe mà như đi đánh trận, gọi điện dục nó chuyện giấy tờ cả tháng trời, xe giờ ko dám đi đâu xa, chỉ sợ gặp các anh xxx lại mất hộp sữa cho con (thực tế thì đã gặp 1 lần trong thành phố, sau khi trình bày khó dễ thì các anh cũng thông cảm cho đi).

Câu chuyện thứ 2 là lúc mua xe nó cam kết đủ kiểu, mồm nó "anh cứ đi đi xe có sao em chịu cho" vì xe đã xuống máy nên em có bảo nó máy móc có vấn đề gì thì chú phải bao test cho anh". Ư như răng đc 5-6 ngày thì xe xì dầu két sinh hàn, nước làm mát hao phải làm lại két sinh hàn (em có chụp ảnh, quay video quá trình xe bị lỗi và sửa chữa). Sửa xong về đi đc 3 hôm thì dầu chảy nhoe nhoét từ phớt cơ và phớt cam (em cũng có chụp ảnh và video gửi cho nó), nó chỉ ầm ừ bảo "hỏng thì sửa đi cho ngon".

Giờ chi phí sửa chữa hết 5tr em yêu cầu bên showroom mới bán xe ra cũng phải có trách nhiệm hỗ trợ khách ít nhất 50% số tiền sửa. Nhưng hiện tại nó chối phăng cccm ạ. Xin lỗi cccm gửi lời đến anh em buôn xe cũ "bản thân tôi là người kinh doanh máy tính, bộ máy tính trị giá 1 triệu bạc tôi còn bảo hành cho khách 1 tháng, hỏng đâu sửa đấy cho khách, các cụ mợ buôn xe cả trăm triệu lãi tiền triệu đến vài chục triệu mà vô trách nhiệm, bán xong phải đít là ko được".

Hiện tại nó ko gửi giấy tờ cho em, em báo trả xe thì nó bắt em trừ tiền 2, em nói luôn là "xe tôi sửa chúng mày phải hoàn toàn bồi thường tiền sửa, và ôm xe về" (xin lỗi em nói đoạn này ko đc tế nhị lắm). Hiện tại ko đạt được thoả thuận, nếu vài hôm tới ko có dấu hiệu gì thì em cho ra Công An. Cuối cùng Em muốn cảnh tỉnh những ai có ý định mua ô tô cũ online trên mạng thì hãy tránh xa ra, hãy đến thẳng nơi showroom uy tín để chọn xe và ký hợp đồng mua bán chắc chắn để tránh phiền hà sau này.

Bạn đang xem: Cay đăng khi mua xe ô tô cũ trên facebook
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon